Call: (+84) 989 546 556

Hệ thống ống gió hút mùi bếp

CÔNG NĂNG CỦA HỆ THỐNG ỐNG GIÓ HÚT MÙI BẾP

Các bếp ăn của nhà hàng, bếp ăn công nghiệp để hoạt động tốt không những cần hệ thống bếp với nhiều tiện ích mà còn cần hệ thống ống gió hút mùi đạt chuẩn kỹ thuật - hoạt động hiệu quả cao. Một hệ thống hút mùi đạt chuẩn, tối thiểu phải bao gồm:
- Chụp hút bếp: các chụp hút thông thường được sản xuất bằng vật liệu SUS (Inox) tích hợp bẫy mỡ. Các chụp
- Ống gió, van gió: làm nhiệm vụ thu gom khí thải từ nguồn đến quạt hút gió.
- Quạt hút: thông thường được lắp bên ngoài khu vực nấu, ở trên mái nhà, cuối hướng gió để giảm thiểu tiếng ồn và thoát mùi tốt nhất.

Ống gió Vạn Lộc - Hút mùi bếp
 
NHỮNG LƯU Ý KHI LẮP ĐẶT HỆ THỐNG ỐNG GIÓ

– Đối với ống gió: khi lắp đặt, các mối ghép dọc phải nằm ở đỉnh ống gió. Các mối nối mặt bích phải dùng gioăng đảm bảo không bị xâm thực bởi hơi dầu mỡ để đảm bảo độ kín khít, tránh rò rỉ trong suốt quá trình vận hành sử dụng hệ thống.

– Đối với công tác thiết kế: các phụ kiện đảm bảo đúng theo tiêu chuẩn Smacna để tránh tổn thất áp suất, giảm tiếng ồn cho hệ thống. Bội sốtrao đổi không khí của khu vực bếp đảm bảo tối thiểu là 10 lần. Tránh cấp gió tươi trực tiếp, mà tận dụng cấp gió tươi thông qua các Louver cửa, cửa chênh áp để đảm bảo áp suất khu vực bếp luôn âm, tránh phát tán mùi sang các khu vực khác.

– Đối với quạt hút gió: hơi dầu, mỡ là loại dễ gây cháy nổ, lan truyền cháy. Do vậy cần sử dụng loại quạt có Mô-tơ ngoài như quạt ly tâm, quạt truyền động gián tiếp qua dây đai – gối bi; loại quạt này còn có ưu điểm mô-tơ không tiếp xúc trực tiếp với dầu mỡ nên tuổi thọ được bền hơn. Ngoài ra, chú ý vị trí lắp quạt thông thường là bên ngoài nhà, trên mái nhà và cuối hướng gió để đám bảo mùi không ảnh hưởng đến các không gian sinh hoạt khác. Đầu đẩy của quạt lắp chụp che mưa để tránh nước mưa xâm nhập vào bên trong đường ống gió.


Chia sẻ bài viết: 


Bài viết khác:

Van gió đóng mở bằng khí nén

Hệ thống hút và xử lý bụi sơn