Call: (+84) 989 546 556

Van gió đóng mở bằng khí nén

Sản phẩm van gió đóng mở bằng khí nén của công ty Vạn Lộc được phát triển trên nhu cầu thực tế của nhiều công trình. Đặc điểm của loại van gió này là đóng mở hoàn toàn bằng xylanh khí nén. Van thường được lắp trên đường ống gió, trần hoặc vách của các công trình.
Sản phẩm van gió đóng mở bằng khí nén của Công ty Vạn Lộc (Thiết kế cơ sở)

Kết cấu của van:

– Thân và cánh van: làm bằng tôn mạ kẽm hoặc thép không gỉ (SUS)
– Trục van: làm bằng thép tròn mạ kẽm mác CT3 – thép không gỉ đường kính D8, D10, D12 hoặc lớn hơn theo yêu cầu sử dụng.
– Bạc trục: là bộ phận chuyển tiếp giữa thân và trục van, có tác dụng làm lá van chuyển động nhẹ nhàng, chống mài mòn cho trục van. Trong một số trường hợp đặc biệt, với các loại van hoạt động đóng mở liên tục trong điều kiện vận tốc gió và áp suất đường ống gió lớn, bạc trục van được thay thế bằng vòng bi có đai hãm trực tiếp vào thân van.
– Xylanh khí nén, bộ lọc đôi khí nén: xylanh khí nén được lựa chọn với hành trình 25, 50, 75, 80 …. tùy thuộc vào độ lớn của van gió và áp suất vận hành của đường ống gió. Bộ lọc khí nén có tác dụng tách nước, bảo vệ lòng trong và bổ sung dầu  xylanh.
– Bộ điều khiển khí nén: có thể dùng bộ điều khiển khí nén bằng tay (van ba ngả) hoặc van điện từ nhằm mục đích đóng ngắt khí nén cấp vào xylanh.
 
 
Sản phẩm Van gió đóng mở bằng khí nén của công ty Vạn Lộc (Hình ảnh thực tế)

Nguyên lý hoạt động của van gió đóng mở bằng khí nén:

Toàn bộ các trục van được xoay đồng thời thông qua một cơ cấu chuyển động phức hợp. Một trục van được thiết kế dài hơn các trục khác gắn với xylanh khí nén. Khi hoạt động, xylanh này sẽ làm nghiệm vụ xoay trục van để đóng hay mở các lá van. Thời gian đóng hoặc mở hoàn toàn của van gió thông thường là 0,5s.

ỨNG DỤNG THỰC TẾ CỦA SẢN PHẨM VAN GIÓ ĐÓNG MỞ BẰNG KHÍ NÉN

Van gió đóng mở bằng khí nén có hai đặc điểm cơ bản, khác với các sản phẩm van gió khác của công ty Vạn Lộc là:

– Van đóng hoặc mở 100% (ON/OFF)– Van hoạt động bằng khí nén. Van gió đóng mở bằng khí nén của công ty Vạn Lộc được sử dụng tại các vị trí – điều kiện đặc biệt như:

– Tại các vị trí trên cao mà người điều khiển không thể thường xuyên lên vận hành được.
– Tại các vị trí có điều kiện hoạt động khắc nhiệt: đường ống dẫn gió nóng, khu vực gần các lò có nhiệt độ cao.
– Tại các vị trí phía trên trần giả của phòng sơn, phòng sạch …
– Đối với các khu vực đặt biệt hoạt động trong điều kiện áp suất cố định, khi áp suất khu vực thay đổi tăng lên đột ngột thì cảm biến áp suất sẽ truyền tín hiệu lên bộ phận điều khiển của van khí nén, khi đó van sẽ tự động bật mở làm giảm áp khu vực về điều kiện đã cài đặt.


Chia sẻ bài viết: 


Bài viết khác:

Hệ thống ống gió hút mùi bếp

Hệ thống hút và xử lý bụi sơn